Mua một số thứ

Lãnh lương tháng đầu tiên + bonus cho một tháng năng nổ làm việc (năng nổ ở chỗ việc chi cũng làm, lụi hụi lụi hụi). Quyết định mua một số thứ gọi là “làm ra thì phải xài”:

– Một đôi giày lười da lộn, may thủ công, màu xanh ngọc. Thật ra là có một sự băng khoăn nhẹ khi lựa chọn giữa đôi màu xanh ngọc này và đôi màu xanh Jeans đậm. Màu xanh Jeans đậm có vẻ là lựa chọn an toàn khi dễ được phối với quần áo các màu. Tuy vậy, mình tự hỏi “an toàn để làm gì, quan trọng là mình thích”, với lại nhắm cái quần đùi màu cam ơi là cam ở nhà chắc cũng đang chờ anh xanh ngọc về đặng Mix n Match (or not). Chẳng bao giờ bạn có một đôi giày tốt, nếu tất cả những đôi giày bạn mua đều giống nhau.

– Thảm tập Yoga. Thứ nhất là có ý định đi tập Yoga ở Yoga Living với giá 33$ cho 3 tháng. Thứ hai là cũng cần có thảm tập ở nhà cho các bài thể dục cần thảm (ngoài chuyện êm ra thì đỡ dơ phòng do đổ mồ hôi khi lăn, lê, bò các thể loại). Hồi trước đã có 1 cái, nhưng loại không xịn lắm. Đem về Đà Nẵng đem đi giặt xà phòng rồi phơi nắng nên tình trạng bây giờ là không thể xài được nữa. Lần này, vì tổng hợp mấy lý do trên nên mua luôn một cái xịn. Nghe ông bán hàng đồn cái xịn mà mình mua với giá 590k đó là do nhà máy Đài Loan sx thảm cho Adidas với Nike. Hy vọng là cái mình mua chất lượng cũng…cỡ đó (thích tấm thảm của Nike, nhưng giá hơi mắc và loại đó mỏng quá, không xài được với đk phòng tập ở VN).

– 5 cuốn sách cũ: Trà Hoa Nữ-Alexandre Dumas (con), Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã-Jack London, Một Thời Chìm Nổi-Hồi kí của vua hài Sặc Lô, Tuyển tập ca khúc quốc tế, và một cuốn đồng dao thiếu nhi Pháp có hình minh hoạ cực “cổ tích” cho mỗi bài (cái này sẽ tặng cho bé Nhím con chị Hà). Nghe nhiều người nói mùi sách cũ rất hay, nên cũng cầm lên hít lấy hít để. Cái mùi ẩm mốc ấy hơi khai, nhưng lại là một cái mùi rất hoài niệm, xưa cũ, và nghe như một lời mời ngồi xuống và cảm nhận. Mấy cuốn sách có tuổi còn hơn tuổi đời của mình (toàn xuất bản trước năm 87 của thế kỉ trước). Đọc để làm giàu cho cảm xúc, đọc vì thích đọc, hay đọc vì lý do gì đi nữa thì đều tốt. Muốn tìm cuốn GREAT GASBY nhưng mà chưa tìm được. Không lẽ tối đi coi phim trước rồi đọc sách sau. Nghe đồn phim hay, sách cực hay, mà đã nghe nhạc phim rồi, đỉnh lắm.

– Ăn một số món.
– Uống một số thứ.
– Và vẫn chưa kịp làm nhiều điều vì tài khoản đã kêu gào đòi tha.

Hôm nay Sài Gòn gió lồng lộng, nghe như gần bão. Mà Sài Gòn có khi nào bão đâu, nhỉ.IMG_2568-2

IMG_2575-2

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s